Menu

5 lợi ích vượt trội của xây nhà trọn gói

Từ trước đến nay, xây dựng nhà luôn được coi là một trong những việc lớn nhất của mỗi người. Chính vì thế, gia chủ sẽ có yêu cầu rất cao cho ngôi nhà của mình, có tính thẩm mỹ cao, đúng như ý tưởng thiết kế nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm về chi phí… Việc thi công với rất nhiều hạng mục khác nhau như vậy sẽ khiến cho công đoạn chuẩn bị của gia chủ gặp không ít những khó khăn, bởi kiến thức về kiến trúc – xây dựng không quá nhiều. Vì vậy, xây nhà trọn gói được xem là hình thức xây dựng tối ưu nhất hiện nay và đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng, đặc biệt là ở các tỉnh- thành phố lớn.

xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói được hiểu là hình thức chủ nhà ký kết hợp đồng giao toàn bộ công trình nhà ở của mình cho bên công ty xây dựng thực hiện từ A-Z. Cụ thể, bên công ty xây dựng sẽ lên mọi kế hoạch bản vẽ thiết kế, xin giấy phép xây dựng, thi công, hoàn thiện, bàn giao và thanh lý hợp đồng… còn chủ nhà có nghĩa vụ thanh toán đúng theo tiến độ công trình như đã kí kết. Công trình được bàn giao nghĩa là chủ nhà có thể dọn vào sử dụng được luôn với đầy đủ công năng.

Hiện nay, hình thức xây nhà trọn gói đang dần trở thành xu thế và được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi những có thể khắc phục được những vấn đề của hình thức tự tay xây nhà. Dưới đây là tổng hợp 5 lợi ích lớn khi gia chủ kí kết hợp đồng xây nhà trọn gói với công ty xây dựng:

Thứ nhất, Tiết kiệm chi phí nguyên liệu – vật tư

Chi phí nguyên liệu – vật tư là chi phí lớn nhất để xây dựng hoàn thiện ngôi nhà, nếu không nắm sát gia chủ sẽ rất dễ bị tăng thêm chi phí này bởi:

Gia chủ sẽ phải mua với mức giá cao hơn so với công ty xây dựng vì mua với số lượng ít và không duy trì thường xuyên.

Chất lượng của nguyên liệu – vật tư nếu không tìm hiểu kĩ mua sẽ không được đảm bảo.

Trong quá trình xây dựng giá nguyên liệu – vật tư có thể thay đổi theo từng thời điểm, vì thi công ngôi nhà sẽ là khoảng thời gian khá dài, việc thay đổi giá nguyên liệu là không tránh khỏi.

Hầu hết các gia đình nếu không làm trong lĩnh vực xây dựng thì sẽ không có quá nhiều kinh nghiệp trong việc giám sát vật tư và công nhân. Điều này sẽ dễ dàng gây thất thoát và lãng phí công trình.

Với những hạn chế của hình thức “ tự tay xây nhà” sẽ dễ dàng dẫn tới việc tăng chi phí so với dự kiến, nhưng khi gia chủ kí kết sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói thì mọi băn khoăn về việc tăng chi phí sẽ hoàn toàn yên tâm, bởi chi phí sẽ được dự kiến ngay khi hai bên kí kết hợp đồng xây dựng và cam kết sẽ không thay đổi trong suốt quá trình thi công.

Thứ hai, tiết kiệm thời gian thi công

Thời gian từ khi lên kế hoạch cho đến khi hoàn thành một ngôi nhà thường mất khoảng  vài tháng. Việc phân chia các hạng mục cho nhiều đơn vị thi công thực hiện sẽ khiến thời gian thi công kéo dài hơn, không theo một thể thống nhất. Hơn nữa, gia chủ không thể bỏ hết công việc hiện tại của mình để theo sát công trình trong suốt quá trình thi công. Vì vậy, giải pháp xây nhà trọn gói được xem là phương án tối ưu nhất về mặt thời gian cho gia chủ.

Thứ ba, Bảo hành sau hợp đồng

Như đã nói ở trên, việc hoàn thành một ngôi nhà cần rất nhiều hạng mục với nhiều tổ công nhân khác nhau như thợ sơn, thợ gỗ, thợ điện nước… Sau khi công trình đi vào sử dụng cần bảo trì, bảo hành nếu như thuê riêng biệt sẽ rất khó khăn trong việc điều người khắc phục, nên việc đồng nhất giữa các hạng mục bởi một đơn vị thi công gia chủ sẽ dễ dàng quản lý hơn sau khi hoàn thành.

Thứ tư, Hỗ trợ về mặt pháp lý

Khi kí kết xây dựng với đơn vị thi công trọn gói, việc lo thủ tục giấy tờ như giấy phép xây dựng, làm việc với các cơ quan của nhà nước… đều được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Thứ năm, Tiết kiệm chi phí thiết kế

Thông thường, khi gia chủ chỉ thuê nhân công để thi công xây dựng nhà thì tất cả mọi công đoạn khác đều phải tự thực hiện. Để có một công trình có tính thẩm mỹ cao và tinh tế, gia chủ sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí để thuê một bản vẽ thiết kế riêng, điều này sẽ góp phần làm tăng chi phí  dự kiến. Nhưng khi gia chủ lựa chọn sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói thì sẽ được hỗ trợ bản vẽ thiết kế hoàn toàn miễn phí.

Trên đây là 5 lợi ích lớn nhất mà gia chủ có thể hoàn toàn tin tưởng để lựa chọn hình thức xây nhà trọn gói giúp mang lại một ngôi nhà vừa độc đáo trong thiết kế, vừa giúp tiết kiệm chi phí xây dựng tương đối lớn.